CHÚC MỪNG NGÀY DƯỢC SĨ THẾ GIỚI (25-09)

16/Sep/2021 Lượt xem: 319

Từ Istanbul đến toàn thế giới,

Hiệp hội Dược sĩ Quốc tế (FIP) được thành lập vào ngày 25 tháng 09 năm 1912 với mục tiêu hướng đến việc “cải thiện sức khỏe thế giới thông qua việc phát triển thực hành và nghiên cứu khoa học ngành Dược”. Nằm trên chặng đường khẳng định vai trò của người dược sĩ trên nhiều khía cạnh cuộc sống, năm 2009 giữa thành phố Istabul ngày Quốc tế Dược sĩ đã được hình thành và ấn định vào cùng ngày thành lập của tổ chức nhằm hướng đến việc “Gửi lời biết ơn đến các cá nhân dược sĩ toàn cầu và củng cố niềm tin vào vai trò của người Dược sĩ đến sức khỏe của người bệnh nhân”.

Trên nên một năm 2021 nhiều biến động, vai trò của người Dược sĩ ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết, không chỉ từ vị trí phòng lab nghiên cứu phát minh và phát triển ra các thuốc mới điều trị các bệnh đương thời, người dược sĩ còn xuất hiện ở mọi vị trí trong chuỗi cung ứng, từ sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, vận chuyển thuốc, hướng dẫn và tư vấn sử dụng thuốc nhằm đảm bảo một cộng đồng khỏe mạnh về cả sức khỏe và tinh thần.

Smart Ingredients xin gửi lời cảm ơn đến anh chị em đồng nghiệp “Vì đã luôn có mặt” và chúc anh chị em có thật nhiều sức khỏe để phát huy những giá trị của một vị Dược sĩ.